www.deutschklub.tk

Sie sind nicht verbunden. Loggen Sie sich ein oder registrieren Sie sich

Đại học Đức - Viet hợp tác tương lai

Nach unten  Nachricht [Seite 1 von 1]

Tan_Kiem

Tan_Kiem
Moderator
Moderator
TT (Hà Nội) - Ngày 29-2, tuyên ngôn thành lập Đại học Đức - Việt đã được ký kết tại Hà Nội nhân chuyến thăm của Phó thủ tướng - Ngoại trưởng Đức Frank Walter Steinmeier.

Ngoại trưởng Steinmeier gọi đây là dự án hợp tác hướng tới tương lai với mục đích giúp thế hệ trẻ quan tâm tới quan hệ song phương. Bên cạnh dự án này, phía Đức cũng đề xuất sẽ thành lập Trường trung học phổ thông quốc tế Đức ở VN và xây dựng ngôi nhà Đức (gồm tổng lãnh sự quán, các hiệp hội doanh nghiệp, cơ quan nghiên cứu của Đức) ở TP.HCM.

"Hiện nay, trừ những người Đức đã thăm và làm việc ở VN, đa số dân Đức vẫn nghĩ về VN với hình ảnh của chiến tranh, đau khổ, mất mát" - Ngoại trưởng Steinmeier cho biết. Vì thế ông rất hoan nghênh sáng kiến của người đồng nhiệm Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Gia Khiêm về việc gọi năm 2010 - năm thứ 35 thiết lập quan hệ song phương - là Năm hợp tác Việt - Đức.

Hai vị ngoại trưởng cũng đã ký kết tuyên bố chung trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp giữa hai chính phủ, đồng thời chứng kiến lễ ký kết hợp tác giữa Bộ Giáo dục - đào tạo VN và Cơ quan Trao đổi hàn lâm Đức (DAAD), văn kiện dự án hợp tác giữa Văn phòng Chính phủ VN và Inwent (Tổ chức Bồi dưỡng và phát triển năng lực quốc tế của Đức).

Ngoại trưởng Steinmeier cũng đã chào xã giao Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, trò chuyện với cựu lưu học sinh VN tại Đức về trao đổi văn hóa.
HƯƠNG GIANG

Trich tu: TT0

Benutzerprofil anzeigen

Nach oben  Nachricht [Seite 1 von 1]

Befugnisse in diesem Forum
Sie knnen in diesem Forum nicht antworten